Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất

Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất

Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất là mẫu mộ đá công giáo hay mẫu mộ đá đẹp dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa giáo với những điểm đặc trưng dễ nhận biết như Thánh Giá, Thiên Thần và Kinh Thánh.
Xem Thêm : 150 mẫu mộ đá công giáo thiết kế đẹp

Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất

Tuy nhiên trong thiết kế mộ công giáo bằng đá có rất nhiều mẫu mộ công giáo khác nhau cả về kiểu dáng, chất liệu và kích thước.

Mộ đá công giáo, mộ thiên chúa giáo là gì?

Mộ đá công giáo, mộ thiên chúa giáo là gì, đây là mẫu mộ dành cho người đã khuất.  Ai rồi cũng sẽ có một ngày phải về với đất mẹ. Với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo thì đó là lúc về bên Thiên Chúa. Và nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên Chúa còn được gọi là mộ công giáo.
Mộ đá công giáo thường được làm bằng các chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối. Vì ngoài sự tôn kính và tình cảm của người nhà dành cho người đã khuất thì mộ công giáo còn mang nhiều đặc trưng để thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Thiên Chúa.

Cấu tạo mộ đá công giáo

Cấu tạo mộ đá công giáo cũng bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị như những mẫu lăng mộ khác.
Quan trọng nhất là cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo thiết kế thì lăng mộ có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ… Nhưng về cơ bản cấu tạo của mộ công giáo đều rất đơn giản và đẹp mắt.

Cấu tạo mộ đá công giáo
Cấu tạo mộ đá công giáo

Đặc điểm mộ công giáo bằng đá

Đặc điểm mộ công giáo bằng đá là mẫu mộ đá đẹp được thiết kế khá đơn giản và hiện đại theo văn hoá phương Tây. Nhưng khi hoà quyện với văn hoá Việt Nam, mộ công giáo đá lại được mang thêm những nét đặc biệt kết hợp hài hòa cả hiện đại và truyền thống.
Và các đặc điểm dễ nhận ra nhất của mộ công giáo đó là cây thánh giá và những hoa văn, chi tiết trang trí cho mộ.
Vì đối với những người theo đạo Công Giáo thì chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa.

Đặc điểm mộ công giáo bằng đá
Đặc điểm mộ công giáo bằng đá

Vì vậy những hoa văn hoạ tiết của mộ cũng thể hiện những ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ. Trong số đó những hoa văn, hoạ tiết thường được thấy nhất là:
1. Cây thánh giá
Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của tất cả các mộ công giáo đó là cây thánh giá. Đây vừa là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa vừa là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ theo đạo Công Giáo.

Cây thánh giá trong mộ công giáo
Cây thánh giá trong mộ công giáo

Thánh Giá chính là biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với toàn thể nhân loại. Đó chính là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và tha thứ của Chúa dành cho con người.
Vì vậy đó là biểu tượng hết sức thiêng liêng cao quý với tất cả những người theo đạo Thiên Chúa.
2. Hoa văn thiên thần
Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống trần gian để thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.
Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ có khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu, ánh mắt trong trẻo ngây thơ, cả người toát ra sự thuần khiết và thánh thiện.
Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người qua cơn hoạn nạn, đau thương.
Các lăng mộ đá sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.
3. Hoa văn cây nho
Cây nho hay dây nho với những chùm quả xum xuê là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.
Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.
Vì vậy cành nho luôn là một hình ảnh đẹp và thiêng liêng với những người theo đạo Công Giáo và thường xuyên được dùng trong các lăng mộ công giáo bằng đá.
4. Quyển kinh thánh
Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.
Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.
Khắc hình ảnh Kinh Thánh lên lăng mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Các mẫu mộ công giáo

Các mẫu mộ công giáo
Các mẫu mộ công giáo

Các mẫu mộ công giáo tại Việt Nam cũng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Một số loại mộ công giáo phổ biến như:
1. Mộ công giáo không mái, mộ đơn giản hiện đại
Mộ công giáo hay mộ công giáo đơn giản là mẫu mộ theo phong cách hiện đại và Tây Phương với ít các chi tiết. Mộ công giáo đơn giản thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và bài vị.

Mộ công giáo không mái
Mộ công giáo không mái

Đây là một mẫu mộ đẹp đơn giản, tiết kiệm nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế và vẫn mang những nét đẹp về tâm linh và phong thuỷ.
2. Mộ đá công giáo một mái
Mộ công giáo một mái là mẫu mộ có kết hợp thêm những nét văn hoá độc đáo của kiến trúc Á Đông. Đây là mẫu mộ đơn giản nhất trong các loại mộ có mái.

Mộ đá công giáo một mái
Mộ đá công giáo một mái

Các mộ công giáo một mái bằng đá vẫn có những đặc trưng như Thánh Giá, Dây Nho, Kinh Thánh, Thiên Thần và thêm phần mái che ở trên nắp mộ.
3. Mộ công giáo hai mái
Mộ công giáo hai mái là mẫu mộ đá hai mái được ưa chuộng trong các mẫu mộ có mái. Có phần cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng hơn mộ đá một mái, các mẫu mộ công giáo hai mái vì vậy cũng thể hiện được sự uy nghi hơn.

Mộ công giáo hai mái
Mộ công giáo hai mái

4. Mộ đá công giáo ba mái
Mộ công giáo ba mái là mẫu mộ công phu nhất trong các loại mộ có mái. Mộ đá ba mái có chiều cao vượt trội với ba mái đao xếp chồng lên nhau và thêm Dấu Thánh Giá khiến mộ thêm nổi bật.
Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn làm một lăng mộ uy nghiêm, lộng lẫy cho người thân đã khuất của mình. Mẫu mộ này cũng phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích rộng lớn và thông thoáng.
5. Mộ công giáo đôi
Mộ đá đôi luôn là một hình tượng đẹp khi thể hiện được tình cảm sâu nặng và sự gắn kết bền chặt của hai người quá cố với nhau. Mộ đôi công giáo thường dành cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ cùng trong đạo Thiên Chúa.

Mộ công giáo đôi
Mộ công giáo đôi

Đây vừa là ý nguyện của họ được ở bên nhau cả khi đã khuất vừa là lời nhắc nhở dành cho con cháu luôn biết yêu thương nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Chất liệu làm mộ công giáo

Chất liệu làm mộ công giáo đẹp thường làm bằng các chất liệu đá thiên nhiên như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng hoặc đá hoa cương.
Các chất liệu này đều có những ưu điểm riêng và tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi có thể thiết kế sao cho ngôi mộ được hoàn mỹ nhất.
1. Mộ công giáo làm bằng đá xanh
Là loại đá phổ biến nhất trong các kiến trúc công trình tâm linh nói chung và mộ công giáo nói riêng. Vì đá xanh có độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền bỉ, ít hao mòn dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dễ dàng chế tác thi công.

Mộ công giáo làm bằng đá xanh
Mộ công giáo làm bằng đá xanh

Ngoài ra thì giá thành của các loại đá xanh cũng rẻ hơn các loại đá khác và còn mang ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ nên được nhiều người ưa chuộng.
2. Mộ công giáo làm bằng đá trắng
Đây cũng là một loại đá phổ biến trong thiết kế lăng mộ, đặc biệt là mộ Thiên Chúa Giáo. Vì đá trắng có màu sắc tươi sáng rất phù hợp với các kiến trúc Công Giáo.

Mộ công giáo làm bằng đá trắng
Mộ công giáo làm bằng đá trắng

Đây cũng là một loại đá mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại vì vậy rất phù hợp với lối kiến trúc đơn giản và Tây Phương của mộ đá công giáo.
3. Mộ công giáo bằng đá xanh rêu cao cấp
Mộ bằng đá xanh rêu sử dụng chất liệu đá xanh rêu cao cấp, có độ cứng và bền rất cao, chất liệu có mầu sắc đẹp hò quyện với thiên nhiên sông nước, mang đến sản phẩm với tinh hoa trong lối kiến trúc lăng tẩm theo văn hóa đạo Thiên Chúa.

Mộ công giáo bằng đá xanh rêu cao cấp
Mộ công giáo bằng đá xanh rêu cao cấp

4. Mộ công giáo bằng đá hoa cương nguyên khối nhập khẩu cao cấp
Đây là sản phẩm có tính chịu thời tiết tốt nhất, chất liệu tốt nhất, sản phẩm đẹp nhất, đẹp hoàn hảo trong từng chi tiết. Nhược điểm là có giá thành rất đắt đỏ.

Mộ công giáo bằng đá hoa cương nguyên khối
Mộ công giáo bằng đá hoa cương nguyên khối

Giá mộ đá công giáo

Giá mộ đá công giáo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chưa kể. Hiện nay, các mẫu mộ đá công giáo ngày càng đa dạng hơn. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của các loại máy móc công nghiệp giúp việc sản xuất được nhanh chóng hơn và giảm chi phí nhân công. Nhờ vậy mà giá thành của các mẫu lăng mộ đá công giáo cũng mềm hơn.
Nhưng để có thể có được một báo giá chính xác cho mẫu lăng mộ công giáo của mình thì quý khách hàng cần biết rõ mình muốn kích thước thế nào, mẫu mã ra sao, chất liệu đá gì, thời gianđịa điểm thi công. Từ đó chúng tôi mới có thể tính toán và đưa ra báo giá chính xác và cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp giá rẻ – uy tín – chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với ngành đá mỹ nghệ, xưởng chúng tôi luôn cố gắng để cho ra những sản phẩm tâm linh mang giá trị cao nhất cho khách hàng.
Dù là các vật phẩm thờ đá, bàn thờ đá, kiến trúc đá hay là lăng mộ đá, khu lăng mộ, .. cũng đều được chúng tôi chế tác một cách hoàn chỉnh theo chuẩn phong thuỷ và thiết kế đẹp mắt.
Đặc biệt là với các mẫu mộ đá công giáo cho những giáo dân trong đạo thiên chúa giáo, chúng tôi luôn muốn đem đến cho mọi người những mẫu mộ tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thể hiện được tín ngưỡng của mình.
Để được tư vấn kỹ hơn về chất liệu cũng như mẫu mã hay giá cả khi xây dựng lăng mộ đá công giáo cũng như các dòng sản phẩm làm từ đá tự nhiên, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin để được tư vấn:
Xưởng điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Zalo : 0916.16.21.22
SĐT : 0916.16.21.22
Website: https://maulangmodadep.net/

Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp

Cùng xem qua những mẫu mộ công giáo đẹp nhất hiện nay và liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu làm mộ đạo chất lượng, giá tốt.

Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp
Những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Mộ đá công giáo tam cấp đẹp
Mộ đá công giáo tam cấp đẹp
Mộ đá công giáo đẹp có mái
Mộ đá công giáo đẹp có mái
Mộ đá công giáo 25
Mộ đá công giáo 25
Mộ đá công giáo 20
Mộ đá công giáo 20
Mộ đá công giáo 19
Mộ đá công giáo 19
Mộ đá công giáo 13
Mộ đá công giáo 13
Mộ đá công giáo
Mộ đá công giáo
Mẫu mộ đá công giáo đơn giản
Mẫu mộ đá công giáo đơn giản
Mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Mẫu mộ đá công giáo có mái
Mẫu mộ đá công giáo có mái
Mẫu mộ đá công giáo cao cấp
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất
Mẫu mộ đá công giáo
Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo đẹp cao cấp nhất

Ngoài chế tác và sản xuất các sản phẩm những mẫu chân tảng đá kê cột gỗ đẹp trên toàn quốc, xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – lắp đặt các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá khác như miếu thờ ông hổbàn thờ thiên, mẫu mộ đẹp, lăng mộ đámẫu mộ đôi đẹpmộ đá hoa cương đẹpbình phong bằng đábàn thờ thiênbát hương đácổng tam quan nhà thờcột đồng trụ đá,…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá látđá bậc thềmchân tảng đá kê cộtbàn ghế đá hoa cươngchậu cây cảnh bằng đáđài phun nước bằng đá,  …

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Liên hệ: Xuân Tuyển
  • Phone: 0916 16 21 22
  • Website: www.maulangmodadep.net
    Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

    Cơ sở Điêu Khắc Đá Ninh Bình chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng các sản phẩm Điêu Khắc Đá với chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc.