Mộ đá bát giác ý nghĩa mộ bát giác

Mộ đá bát giác ý nghĩa mộ bát giác

Mộ đá bát giác ý nghĩa mộ bát giác hay còn gọi xây mộ hình bát giác đây là mẫu mộ bát giác mang nhiều ý nghĩa tâm linh.
Trong phong thủy, hình bát giác tượng trưng cho hình Bát Quái và được xem là một biểu tượng may mắn. Bát quái giúp chống lại những tia sát khí, mũi tên độc và năng lượng xấu xâm nhập vào công trình.

Mộ đá bát giác ý nghĩa mộ bát giác
Mẫu mộ hình bát giác đẹp

Mộ đá bát giác

Mộ đá bát giác là mẫu mộ đá có tám mặt trạm trổ hoa văn tinh tế, thường gồm tám tấm bưng ghép. Mộ đá bát giác được chế tác hoàn toàn bằng thủ công từ 100% đá tự nhiên nguyên khối họa tiết hoa văn tinh xảo sắc nét. Loại đá này được nhập về từ những vùng có đá chất lượng tốt như: Nghệ An, Thanh Hóa… khả năng chống chịu bài mòn tốt qua thời gian, có tính thẩm mỹ cao.
Giá mộ đá bát giác: Về cơ bản giá 2 loại mộ này không co nhiều khác biệt so với mộ đá tròn. Chủ yếu giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước, hoa văn, loại đá thi công và chi phí vận chuyển, lắp đặt
Hiện nay mộ bát giác đá được khá nhiều gia đình lựa chọn cho mộ phần của ông bà, tổ tiên của gia đình vì nét thẩm mỹ cũng như những giá trị tâm linh mà mộ đá mang lại.

Mộ đá bát giác
Mộ đá bát giác

Điểm khác giữa mộ đá bát giác và mộ đá thông thường:

 •  Hình dáng của mộ đá.
 •  Hoa ăn họa tiết trên mộ bát giác đá khá đơn giản, không cần phải quá cầu kì so với các mẫu mộ đá thông thường
 • Đây là mẫu mộ đá hấp thụ được nhiều kim khí nhất trong tự nhiên vì thế mộ bát giác được xem như mộ đá mang lại nhiều tài vận nhất cho gia đình.

Ý nghĩa của mộ đá bát giác

Mộ bát giác được xây dựng với hình dáng tám cạnh hình bát quái. Là một trong những mẫu mộ đá thể hiện sâu sắc nhất về nét phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho con cháu. Mỗi cạnh của mộ bát giác đá đều ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh và tính nhân văn to lớn.được xây dựng với hình dáng tám cạnh hình bát quái. Là một trong những mẫu mộ đá thể hiện sâu sắc nhất về nét phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho con cháu. Mỗi cạnh của mộ bát giác đá đều ẩn chứa trong đó những ý nghĩa tâm linh và tính nhân văn to lớn.

Ý nghĩa mộ bát giác
Mộ tám cạnh

Bát quái là 8 quẻ được sử dụng trong vũ trụ học Đạo giáo như là đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, được xem như là một chuỗi tám khái niệm có liên quan với nhau. Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương.

Xây mộ hình bát giác
Xây mộ hình bát giác

Ngoài ra xây mộ đá hình bát giác với ý nghĩa phong thủy giúp ngăn chặn những yếu tố xấu bên ngoài xâm nhập vào bên trong mộ phần. Cùng với đó việc xây mộ theo hình bát giác còn mang ý nghĩa đem lại may mắn cho cả người đã mất và những người thân còn sống của người đó.

Mẫu mộ bát giác đẹp
Mẫu mộ bát giác đẹp

Với đội ngũ thiết kế, chế tác đá mỹ nghệ có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại. Xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ ninh vân chúng tôi tự hào với những sản phẩm chúng tôi làm ra, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu thiết kế lắp đặt mộ bát giác, mộ lục giác trên toàn quốc liên hệ trực tiếp:

Xưởng điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Zalo : 0916.16.21.22
SĐT : 0916.16.21.22
Website: https://maulangmodadep.net/

Ngoài chế tác và sản xuất các sản phẩm cây hương ngoài trời trên toàn quốc, xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – lắp đặt các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá khác như miếu thờ thần linh, mẫu mộ đá đôi, lăng mộ đámẫu mộ đẹpmộ tháp phật giáobình phong bằng đábàn thờ thiênbát hương đácổng tam quan nhà thờcột đồng trụ đá,…và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá látđá bậc thềmchân tảng đá kê cộtbàn ghế đá hoa cươngchậu cây cảnh bằng đáđài phun nước bằng đá,  …

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Liên hệ: Xuân Tuyển
 • Phone: 0916 16 21 22
 • Website: www.maulangmodadep.net
  Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

  Cơ sở Điêu Khắc Đá Ninh Bình chúng tôi cam kết đem tới cho quý khách hàng các sản phẩm Điêu Khắc Đá với chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc.